* പാല് തിളപ്പിക്കാനുള്ള പാത്രത്തില് രണ്ടു സ്പൂണ് വെള്ളമൊഴിച്ച ശേഷം പാലൊഴിച്ചു തിളപ്പിച്ചാല് പാല് അടിയില് പിടിക്കില്ല.
* ചപ്പാത്തിക്കുള്ള മാവ് കുഴച്ചത് അധികമായാല് ഫ്രിഡ്ജില് സൂക്ഷിക്കാം. ഫ്രിഡ്ജില് വയ്ക്കുന്നതിനു മുമ്പ് മാവില് അല്പം എണ്ണ പുരട്ടിവച്ചാല് മാവ് ഉണങ്ങിപ്പോവില്ല.
* ഈന്തപ്പഴം പ്ളാസ്റിക് കവറിലാക്കി, ഫ്രിഡ്ജില് സൂക്ഷിച്ചാല് ഏറെക്കാലം കേടുകൂടാതിരിക്കും.
* ചെറുനാരങ്ങ ഉണങ്ങിപ്പോയാല് പത്തു മിനിറ്റ് ചെറു ചൂടുവെള്ളത്തില് ഇട്ടശേഷം പിഴിഞ്ഞാല് മതി.
* വഴുതനങ്ങ അരിയുമ്പോള് നിറം മങ്ങാതിരിക്കാന് കഷ്ണങ്ങളില് അല്പം ഉപ്പ് ചേര്ത്ത എണ്ണ പുരട്ടി വച്ചാല് മതി.
* പച്ചക്കായയും വഴുതനങ്ങയും അരിയുമ്പോള് നിറം മങ്ങാതിരിക്കാന് അല്പം തൈര് ചേര്ത്ത വെള്ളത്തില് ഇട്ടാല് മതിയാകും.
* ചിക്കന് വറുക്കാനുള്ള എണ്ണയില് അല്പം ഉപ്പ് ചേര്ത്താല് എണ്ണ പൊട്ടിത്തെറിക്കില്ല.
* തൈര് ഉറക്കാതെ വന്നാല് 15 മിനിറ്റ് ചൂടുവെള്ളത്തില് ഇറക്കി വച്ചാല് മതി.
* തൈര് അധികം പുളിക്കാതിരിക്കാന് അതില് ഒരു കഷ്ണം തേങ്ങാ കഷ്ണം ഇട്ടുവയ്ക്കുക.
* നാരങ്ങാനീരു ചേര്ത്ത വെള്ളത്തില് അരമണിക്കൂര് ഇട്ടുവച്ച ശേഷം മീന് വറുത്താല് മീന് വറക്കുന്ന മണം പുറത്തു വരില്ല.
0 comments:
Post a Comment
അഭിപ്രായങ്ങള് രേഖപ്പെടുത്തൂ ..